Trang chủ » Chưa được phân loại
10/11/2021 14:41

Phú Yên: Đầu tháng 12 mới xem xét khả năng F0 nhẹ được ở nhà

TTO – Đây là một trong những nội dung trong kế hoạch ‘Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Phú Yên’ vừa được UBND tỉnh ban hành ngày 5-11.

Theo đó, giai đoạn 1 (từ nay đến hết ngày 30-11-2021) đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng để đạt trên 95% người từ 18 tuổi trở lên được tiêm ít nhất 1 liều vắc xin ngừa COVID-19, trong đó tối thiểu 80% người từ 65 tuổi trở lên được tiêm đủ liều vắc xin; xây dựng kế hoạch tiêm vắc xin cho trẻ em.

Tiếp tục quản lý và điều trị tất cả các F0 tại bệnh viện.

Các hoạt động phải di chuyển nhiều nơi hoặc tiếp xúc với nhiều người phải bổ sung điều kiện về tiêm chủng, xét nghiệm, số lượng người tham dự…

Đối với các cơ sở kinh doanh các dịch vụ có nguy cơ lây nhiễm cao như cắt tóc, gội đầu, spa, massage, vũ trường, karaoke, quán bar, Internet, trò chơi điện tử, làm đẹp… bên cạnh việc bổ sung điều kiện về tiêm chủng, xét nghiệm… cần xem xét tạm ngưng hoạt động khi chuyển cấp độ dịch (từ cấp độ 2 trở lên).

Các cơ sở giáo dục, đào tạo, dạy nghề trực thuộc tỉnh tổ chức học trực tuyến và chuẩn bị các điều kiện để chuyển dần sang học trực tiếp khi đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

Tất cả các trường hợp về tỉnh Phú Yên từ các địa phương đang có dịch phải thực hiện nghiêm túc việc khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm khi có chỉ định, cách ly, theo dõi sức khỏe theo quy định, hướng dẫn cụ thể về phòng, chống dịch của ngành y tế.

Giai đoạn 2 dự kiến từ 0h ngày 1-12-2021 đến hết quý 1-2022, tiếp tục khôi phục các hoạt động kinh tế – xã hội trong tỉnh và liên tỉnh, nâng cao năng lực phòng chống dịch cho y tế cơ sở, hoàn thành chiến dịch tiêm vắc xin toàn dân ở địa phương.

Bắt buộc triển khai áp dụng “thẻ xanh” và “thẻ vàng COVID-19”.

Các biện pháp về y tế được triển khai như ở giai đoạn 1, khuyến khích người dân tự xét nghiệm SARS-CoV-2 khi có dấu hiệu nghi ngờ hoặc khi có tiếp xúc nguồn lây; xem xét triển khai điều trị F0 không triệu chứng tại nhà dưới sự giám sát của các trạm y tế lưu động hoặc tổ chăm sóc COVID-19 cộng đồng.

Giai đoạn 3 dự kiến từ quý 2-2022 trở đi, khôi phục hoàn toàn các hoạt động kinh tế – xã hội.

Theo DUY THANH

Nguồn: https://tuoitre.vn/phu-yen-dau-thang-12-moi-xem-xet-kha-nang-f0-nhe-duoc-o-nha-20211105155330647.htm

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM