Bắt giam cán bộ phường đưa người quen vào danh sách nhận tiền hỗ trợ Covid-19

10:13 sáng 05/09/2021 | hongbien

Công an TP.Thủ Đức (TP.HCM) đã khởi tố, bắt tạm giam Huỳnh Hồng Sơn vì đưa người quen vào danh sách nhận tiền hỗ trợ Covid-19.

Tối 4.9, Công an TP.HCM cho biết Cơ quan CSĐT Công an TP.Thủ Đức đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Huỳnh Hồng Sơn (51 tuổi, thường trú P.Phú Hữu, TP.Thủ Đức; là cán bộ phụ trách lao động, thương binh và xã hội của UBND P.Phú Hữu) về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” theo Điều 356 Bộ luật Hình sự.

Theo đó, quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đã được Viện KSND cùng cấp phê chuẩn.

Quá trình điều tra, Cơ quan CSĐT Công an TP.Thủ Đức phát hiện Huỳnh Hồng Sơn đã lợi dụng vị trí công tác là thành viên Hội đồng thẩm định, xét duyệt hồ sơ hỗ trợ người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 của P.Phú Hữu để cấu kết với một số cá nhân lập hồ sơ nhận tiền hỗ trợ Covid-19, dù không thuộc diện theo Nghị quyết số 09/2021/NQ-HĐND ngày 25.6.2021 của HĐND TP.HCM, gây thất thoát tiền của Nhà nước.

Ảnh minh hoạ

Bước đầu, tại CQĐT, bị can thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an TP.Thủ Đức đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, làm rõ hành vi vi phạm của bị can và những người có liên quan để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Bài viết cùng chuyên mục