Trang chủ » Tin tức » Sự kiện hàng ngày
24/12/2021 07:52

xử lý bất công và thiên vị

Bằng chứng trọng tài chính trận Việt Nam – Thái Lan xử lý bất công và thiên vị lộ liễu

 

FIFA họp khẩn cấp để kỉ luật trọng tài bắt trận Việt Nam- Thái Lan vì nhũng sai lầm ảnh hưởng đến kết quả trận đấu

Phút 42 của trận đấu, Văn Toàn có pha tấn công về phía khung thành của tuyển Thái Lan sau khi Việt Nam bị dẫn trước 2-0. Ở tình huống này, thủ môn Chatchai suýt trả giá trong tình huống sai lầm khi rời bỏ khung thành. Thủ môn Thái Lan bị Văn Toàn vượt qua, sau đó chủ động phạm lỗi và phải nhận thẻ vàng.

Sau tình huống này, các tuyển thủ Việt Nam cho rằng Chatchai đáng ra phải nhận thẻ đỏ. Dù vậy, lý giải về quyết định này, trọng tài đang điều khiển tại V.League cho biết:

“Trong tình huống bóng này, thiếu một yếu tố để xử lý thẻ đỏ là hướng bóng không vào cầu môn. Nếu bóng đi đúng hướng, có thể sẽ khác”.
Trọng tài V.League lý giải việc thủ môn Thái Lan chỉ nhận thẻ vàng dù lao ra khỏi vòng cấm để phạm lỗi với Văn Toàn - Ảnh 2.

Pha phạm lỗi của thủ môn Thái Lan với Văn Toàn (Ảnh: getty)

Trọng tài V.League lý giải việc thủ môn Thái Lan chỉ nhận thẻ vàng dù lao ra khỏi vòng cấm để phạm lỗi với Văn Toàn - Ảnh 3.

Trọng tài V.League lý giải việc thủ môn Thái Lan chỉ nhận thẻ vàng dù lao ra khỏi vòng cấm để phạm lỗi với Văn Toàn - Ảnh 5.

Hình ảnh của thủ môn Chatchai trong hiệp 1 (Ảnh: Getty)

Tối nay 23/12, Việt Nam – Thái Lan bước vào trận bán kết lượt đi AFF Cup 2020 vào lúc. Hai đội được đánh giá là ngang tài, ngang sức. Trận đấu này được đánh giá là trận chung kết sớm của AFF Cup 2020.

Gây bức xúc trong suốt trận đấu là những pha xử lý khó hiểu của trọng tài chính người Qatar – ông Al-Adba Saoud Ali. Liên tiếp những màn phạm lỗi của phía Thái Lan với các cầu thủ Việt Nam được ‘bỏ qua’ một cách lộ liễu và thay vào đó là những lần ‘vung thẻ’ mạnh tay khi phía Việt Nam va chạm với đối thủ.

Đỉnh điểm của bức xúc là ở phút 43 trận đấu, khi thủ môn Chatchai lao ra khỏi vùng cấm và chủ động phạm lỗi đối với Văn Toàn, pha phạm lỗi lộ liễu được thu phát trực tiếp đến hàng triệu người xem. Lúc này, ai cũng tin rằng thủ môn phía Thái Lan sẽ nhận phải thẻ đỏ cho hành vi lộ liễu nhưng rồi cuối cùng, phán quyết của trọng tài khiến tất cả phẫn nộ.

 

Tình huống phạm lỗi rõ ràng nhưng vẫn ‘lọt lưới’ trọng tài.

Một pha phạm lỗi rõ ràng và không thể chấp nhận song ‘thần may mắn’ tiếp tục độ Thái Lan.

Lúc này, các bình luận viên truyền hình của Đài truyền hình Việt Nam đã thốt lên trọng tài chính quá bất công và họ không thể chấp nhận được dù trong suốt trận đấu, ông Al-Adba Saoud Ali đã ưu ái vô cùng lộ liễu cho phía Thái Lan.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM